Wordpress La Gi Uu Nhuoc Diem Tai Sao Nen Dung De Thiet Ke 4

WordPress là gì?

Nếu bạn đang muốn tạo lập một trang web thì bạn có thể bị choáng bởi tất cả công cụ xây dựng website trên máy tính hiện nay. WordPress là một trong những nền tảng thiết kế web đang được ưa chuộng nhất ngay lúc này. Chúng tôi sẽ giải đáp cho câu hỏi WordPress là gì? Ưu, nhược điểm của nó cũng như tại sao nên dùng WordPress để thiết kế website qua bài viết sau đây.
1. WordPress là gì?
WordPress là một hệ thống mã nguồn mở dùng để xuất bản blog/website được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress được biết đến như một CMS miễn phí nhưng tốt, dễ sử dụng và phổ biến nhất trên thế giới.

Với WordPress, bạn có thể tạo trang web thương mại điện tử, cổng thông tin, portfolio online, diễn đàn thảo luận và những web tuyệt vời khác.

Wordpress La Gi Uu Nhuoc Diem Tai Sao Nen Dung De Thiet Ke
WordPress La Gi Uu Nhuoc Diem Tai Sao Nen Dung De Thiet Ke

2. Lịch sử hình thành của WordPress
Theo thông tin từ WordPress.org, WordPress là sự kế thừa chính thức từ một công cụ viết blog được phát triển bởi lập trình viên người Pháp Michel Valdrighi có tên là b2/cafelog, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2001.

Đến ngày 27 tháng 5 năm 2003, WordPress mới chính thức được phát hành phiên bản đầu tiên bởi Matt Mullenweg và Mike Little.

Wordpress La Gi Uu Nhuoc Diem Tai Sao Nen Dung De Thiet Ke 0
Giao diện WordPress những phiên bản đầu tiên

Đến nay, đã có hơn 75 triệu trang web sử dụng nền tảng WordPress, trong đó có các website nổi tiếng thế giới như: Coca ColaCNNBBC AmericaSony MusicMTV News,..

3. Ưu và nhược điểm của WordPress
Ưu điểm
+ Dễ sử dụng: Thao tác sử dụng WordPress rất đơn giản, dễ hiểu và dễ vận hành nên người sử dụng không cần biết kiến thức lập trình nâng cao.

+ Dễ quản lý: Hệ thống quản trị dễ dàng, tất cả các mục như bài đăng, giao diện, cài đặt,… được sắp xếp dễ hiểu, khoa học và thân thiện với người dùng.

+ Tối ưu hóa SEO: Có các công cụ mặc định để giúp SEO trang web dễ dàng hơn và nhanh hơn.

+ Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ: WordPress hỗ trợ 52 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.

Wordpress La Gi Uu Nhuoc Diem Tai Sao Nen Dung De Thiet Ke 3
WordPress hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ

Thiết kế trang web đa dạng: Nhiều gói giao diện có sẵn, hệ thống Themes đồ sộ, có thể làm nhiều loại website.

Tiết kiệm chi phí: Có rất nhiều themes miễn phí và có sẵn để sử dụng, bạn có thể thiết kế một website riêng mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Cộng đồng sử dụng rộng lớn: Có thể học hỏi các mẹo vặt và thủ thuật dành cho WordPress từ những người khác trên Internet.

Wordpress La Gi Uu Nhuoc Diem Tai Sao Nen Dung De Thiet Ke 4
Cộng đồng hỗ trợ WordPress đông đảo

Nhược điểm

Cài đặt template và plugin: Cài đặt không đơn giản, nếu cài đặt không đúng cách có thể dẫn đến nhiều xung đột xảy ra khi sử dụng.

Phù hợp với doanh nghiệp nhỏ: Có hiệu suất thấp trong việc xử lý các cơ sở dữ liệu dung lượng lớn nên không phù hợp với các doanh nghiệp có dung lượng máy chủ lớn.

4. Tại sao nên sử dụng WordPress

– Một trong những nền tảng CMS lớn và nổi tiếng

WordPress đứng đầu danh sách ba gói xây dựng trang web thường được sử dụng nhất trên thế giới, tiếp theo là Joomla và Drupal.

Có hơn 29% các trang web trên toàn cầu đang sử dụng WordPress, với số lượng không ngừng tăng lên hàng ngày.

WordPress không chỉ là một nền tảng blog mà còn là một hệ thống quản lý nội dung hiệu quả.

Wordpress La Gi Uu Nhuoc Diem Tai Sao Nen Dung De Thiet Ke 7
WordPress là một trong những nền tảng CMS lớn

– Có lịch sử lâu đời

WordPress được ra mắt vào năm 2003 và bắt đầu như một công cụ cho các blogger.

Qua thời gian WordPress đã nhanh chóng phát triển, thu hút các doanh nghiệp đến các lập trình viên có ít kinh nghiệm đến với nền tảng này.

Ngày nay, có không ít các hệ thống CMS mới mọc lên, nhưng vị trí của WordPress cũng không bị lung lay. Có đến gần 500 trang web mới được tạo ra mỗi ngày bằng WordPress.

– Có mã nguồn CMS mở

Mã nguồn mở cung cấp các tính năng tùy biến, tự thay đổi theme, tự cài plugin, tự quản lý, bạn có thể tùy chỉnh nó theo ý bạn mà không phải sử dụng dịch vụ tại bất kỳ đơn vị nào.

Việc của bạn là đăng ký một tên miền và hosting để chạy WordPress.

Wordpress La Gi Uu Nhuoc Diem Tai Sao Nen Dung De Thiet Ke 10
Có thể tùy biến trên website WordPress

– Thân thiện với công cụ tìm kiếm

WordPress được thiết kế để thân thiện với SEO vì WordPress bao gồm nhiều công cụ và plugin để tối ưu hóa nội dung cho SEO.

Khi bạn dùng WordPress để thiết kế web thì trang web của bạn trở nên rất thu hút đối với các công cụ tìm kiếm.

Wordpress La Gi Uu Nhuoc Diem Tai Sao Nen Dung De Thiet Ke 12
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

– Dễ dàng tùy chỉnh, sửa chữa

Khi bạn sử dụng WordPress, thì vấn đề giao diện của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Với kho Theme WordPress đa dạng sẽ giúp việc thực hiện các thiết kế trở nên hấp dẫn và đơn giản hơn.

Nếu bạn có các kỹ thuật cơ bản với một theme được thiết kế tốt, bạn có thể tự sửa đổi. Nếu không bạn có thể tìm kiếm chúng trên Internet hoặc nhờ chuyên gia.

Wordpress La Gi Uu Nhuoc Diem Tai Sao Nen Dung De Thiet Ke 13
Dễ dàng tùy chỉnh trên WordPress

– Sở hữu một cộng đồng lớn, sẵn sàng hỗ trợ

WordPress là nơi lưu trữ cho một diễn đàn cộng đồng khổng lồ được kiểm duyệt bởi các nhân viên và những người cuồng tín WordPress.

Nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể lên mạng và tìm kiếm những cộng đồng WordPress, họ sẽ giúp bạn trả lời, giải đáp vấn đề của bạn.

Wordpress La Gi Uu Nhuoc Diem Tai Sao Nen Dung De Thiet Ke 01
Cộng đồng sử dụng WordPress sẵn sàng hỗ trợ bạn

– Đa dạng plugin và themes

Plugin mở rộng là thành phần cài đặt thêm vào WordPress để tăng thêm các tính năng cần thiết. Có nhiều plugin trả phí hoặc miễn phí.

Nhờ lượng người dùng đông đảo, thư viện themes và plugin của WordPress rất phong phú. Bạn có thể thỏa thích chọn lựa plugin và themes phù hợp cho mục đích lập website của mình.

Wordpress La Gi Uu Nhuoc Diem Tai Sao Nen Dung De Thiet Ke 20
WordPress đa dạng plugin và themes

– Dễ sử dụng

Với mọi Hosting bất kỳ thì WordPress đều có thể dễ dàng thiết lập vì thực tế nó đã cung cấp khoảng 60% toàn bộ web.

Và bạn có toàn quyền tự do khi quyết định nơi lưu trữ trang web WordPress của bạn.

Wordpress La Gi Uu Nhuoc Diem Tai Sao Nen Dung De Thiet Ke 21
Dễ dàng lựa chọn Hosting cho website WordPress

– Thỏa mãn trải nghiệm người dùng

Khi bạn xây dựng thành công trang web của mình, bước kế tiếp bạn phải tiếp thị nó và từ đó SEO đã xuất hiện.

Với việc bạn tạo trực tiếp CMS ngay từ đầu thì thiết kế web và SEO bằng WordPress dễ dàng và ít tốn thời gian hơn.

 

 

Sua Chua Tuyen Thong 2

Lợi ích tuyệt vời của sữa chua

Ăn sữa chua có tác dụng gì?

Sữa chua là thực phẩm có nguồn gốc từ các nước ở Tây Á và Trung Đông. Sữa chua được tạo ra khi sữa kết hợp với vi khuẩn, cụ thể là Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus, và để trong vài giờ ở nhiệt độ ấm. Vi khuẩn chuyển đổi đường trong sữa, được gọi là lactose, thành axit lactic, làm đặc sữa và tạo ra hương vị chua đặc biệt. Vậy ăn sữa chua có tác dụng gì?

Sữa chua là một trong những chế phẩm từ sữa phổ biến nhất trên thế giới và đã được con người tiêu thụ hàng trăm năm nay. Là loại thực phẩm bổ dưỡng, sữa chua có thể giúp tăng cường một số khía cạnh về sức khỏe của người sử dụng. Một ví dụ điển hình là sữa chua đã được chứng minh có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến bệnh tim mạch chuyển hóa và loãng xương, cũng như hỗ trợ trong việc kiểm soát cân nặng.

Sữa chua là một sản phẩm sữa phổ biến được làm dựa trên quy trình lên men sữa của vi khuẩn. Các vi khuẩn được sử dụng để làm sữa chua được gọi là “nền sữa chua”, lên men đường lactose, loại đường tự nhiên có trong sữa. Quá trình này tạo ra axit lactic, một chất làm cho protein trong sữa đông lại, tạo cho sữa chua hương vị và kết cấu độc đáo. Sữa chua có thể được làm từ tất cả các loại sữa. Các loại sữa chua được làm từ sữa tách béo được coi là không có chất béo, trong khi những loại được làm từ sữa nguyên chất được coi là đầy đủ chất béo. Sữa chua nguyên chất không có thêm chất tạo màu là một chất lỏng màu trắng, đặc với hương vị thơm. Thật không may, hầu hết các loại sữa chua hiện nay trên thị trường đều có chứa các thành phần bổ sung, chẳng hạn như đường và hương vị nhân tạo. Những loại sữa chua này không tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Mặt khác, sữa chua nguyên chất không đường mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưới đây là lợi ích sức khỏe đã được khoa học chứng minh của sữa chua.

1. Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng

Sữa chua chứa hầu hết mọi chất dinh dưỡng mà cơ thể cần để duy trì sự sống và phát triển. Sữa nói chung và các sản phẩm từ sữa nói riêng mà đặc biệt là sữa chua chứa nhiều canxi, một khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của xương và răng miệng. Chỉ một cốc sữa chua cũng có thể cung cấp đến 49% nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể. Nó cũng chứa nhiều vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B12 và riboflavin, cả hai đều có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim mạch và các dị tật bẩm sinh ống thần kinh khác.

Một cốc sữa chua cũng cung cấp 38% nhu cầu hàng ngày về phốt pho, 12% nhu cầu hàng ngày magiê và 18% nhu cầu hàng ngày kali. Những khoáng chất này cần thiết cho một số quá trình sinh học trong cơ thể, chẳng hạn như điều chỉnh huyết áp, sự trao đổi chất và sức khỏe của hệ xương khớp. Một chất dinh dưỡng mà sữa chua nguyên chất không chứa là vitamin D, tuy nhiên trong quá trình sản xuất sữa chua người ta thường thêm loại vitamin này vào sữa. Vitamin D thúc đẩy sức khỏe của xương và hệ thống miễn dịch, đồng thời có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm bệnh tim và trầm cảm.

Sua Chua Gia Lai 1
Sua Chua Gia Lai 1

2. Nguồn cung cấp protein dồi dào

Sữa chua cung cấp một lượng protein ấn tượng, với khoảng 12 gam protein trên 200 gam sữa chua. Protein đã được chứng minh là hỗ trợ quá trình trao đổi chất bằng cách tăng mức tiêu hao năng lượng của cơ thể cũng như số lượng calo mà cơ thể đốt cháy trong suốt cả ngày. Nạp đủ protein cũng rất quan trọng để điều chỉnh cảm giác thèm ăn, vì nó làm tăng sản xuất các hormone báo hiệu cảm giác no. Do đó có thể tự động làm giảm số lượng calo cơ thể tiêu thụ tổng thể, điều này có lợi cho việc kiểm soát cân nặng.

Trong một nghiên cứu, những người ăn vặt bằng sữa chua ít xuất hiện cảm giác đói hơn và tiêu thụ ít hơn 100 calo vào bữa tối, so với những người ăn đồ ăn nhẹ có hàm lượng protein thấp hơn với cùng một lượng calo. Tác dụng thúc đẩy cảm giác no của sữa chua thậm chí còn nổi bật hơn nếu bạn ăn sữa chua với chủng men tự nhiên từ Hy Lạp, một loại sữa chua rất đặc đã được sản xuất. Nó chứa hàm lượng protein cao hơn sữa chua thông thường, cung cấp 22 gam protein trên 200 gam sữa chua. Sữa chua Hy Lạp đã được chứng minh là có ảnh hưởng đến việc kiểm soát sự thèm ăn và trì hoãn cảm giác đói hơn sữa chua thông thường với ít protein hơn 

3. Có lợi cho hệ tiêu hóa

Một số loại sữa chua có chứa vi khuẩn sống, hoặc men vi sinh, là một phần của quá trình nuôi cấy ban đầu hoặc được thêm vào sau khi đã tiến hành thanh trùng. Chúng có thể mang lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, thật không may, nhiều loại sữa chua đã được tiệt trùng, tức là áp dụng một phương pháp xử lý nhiệt để tiêu diệt tất cả các loại vi khuẩn bao gồm các vi khuẩn có lợi trong sữa.

Để đảm bảo sữa chua vẫn còn chứa men vi sinh có lợi cho hệ tiêu hóa, hãy tìm loại có chứa men vi sinh sống, hoạt động, phải được liệt kê trên nhãn của sản phẩm. Một số loại men vi sinh được tìm thấy trong sữa chua, chẳng hạn như Bifidobacteria và Lactobacillus, đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng khó chịu của hội chứng ruột kích thích (IBS), một rối loạn tiêu hóa phổ biến ảnh hưởng đến ruột kết. Một nghiên cứu đã cho các bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích thường xuyên uống sữa hoặc sữa chua lên men có chứa Bifidobacteria. Chỉ sau 3 tuần, họ đã báo cáo những cải thiện đáng kể về triệu chứng đầy hơi và tần suất đại tiện. Một nghiên cứu khác cho thấy sữa chua có chứa Bifidobacteria có khả năng cải thiện các triệu chứng tiêu hóa và chất lượng cuộc sống liên quan đến sức khỏe ở những phụ nữ không mắc bệnh tiêu hóa được. Hơn nữa, một số nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng men vi sinh có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tiêu chảy liên quan đến kháng sinh, cũng như tình trạng táo bón.

Sua Chua Tuyen Thong 2
Sua Chua Truyen Thong 2

4. Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch của cơ thể

Ăn nhiều sữa chua – đặc biệt là những loại sữa chua có chứa probiotics – thường xuyên có thể tăng cường sức khỏe hệ thống miễn dịch của cơ thể và giảm khả năng mắc bệnh.

Probiotics đã được chứng minh là có khả năng làm giảm triệu chứng viêm, có liên quan đến một số tình trạng sức khỏe khác nhau, từ nhiễm virus đến rối loạn đường ruột. Nghiên cứu cho thấy rằng trong một số trường hợp, chế phẩm sinh học cũng có thể giúp giảm tỷ lệ mắc, thời gian và mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh thông thường. Hơn nữa, các đặc tính tăng cường miễn dịch của sữa chua một phần là do sự xuất hiện của magie, selen và kẽm, là những khoáng chất vi lượng được biết đến với vai trò đối với sức khỏe hệ thống miễn dịch.

Ngoài ra những loại sữa chua được bổ sung vitamin D có thể tăng cường sức khỏe miễn dịch hơn nữa. Vitamin D đã được nghiên cứu về khả năng ngăn ngừa các bệnh tật như cảm lạnh thông thường và cảm cúm.

5. Tăng cường sức khỏe hệ xương khớp

Sữa chua chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì sức khỏe của xương, bao gồm canxi, protein, kali, phốt pho và đôi khi là vitamin D. Tất cả các vitamin và khoáng chất này đặc biệt hữu ích để ngăn ngừa loãng xương, một tình trạng đặc trưng bởi sự suy yếu của xương và thường xảy ra ở những người cao tuổi. Những người bị loãng xương có mật độ xương thấp và có nguy cơ gãy xương cao hơn so với những người khác. Nhiều nghiên cứu được thực hiện đã cho thấy rằng tiêu thụ ít nhất ba phần thực phẩm từ sữa, chẳng hạn như sữa chua, hàng ngày có thể giúp duy trì khối lượng và độ chắc khỏe của xương, đặc biệt là ở những người đã lớn tuổi.

Sua Chua Mix Vi 6
Sua Chua Mix Vi 6

6. Lợi ích của sữa chua đối với sức khỏe tim mạch

Hàm lượng chất béo trong sữa chua là một trong những lý do khiến những lợi ích mà sữa chua có thể mang lại cho sức khỏe thường gây tranh cãi. Sữa chua chứa hầu hết là chất béo bão hòa, cùng với đó là một lượng nhỏ axit béo không bão hòa đơn. Chất béo bão hòa trước đây được cho là nguyên nhân gây ra bệnh tim, nhưng nghiên cứu hiện tại cho thấy điều này không hoàn toàn đúng đúng. Tuy nhiên, các loại sữa chua không béo và ít chất béo vẫn được khuyến khích sử dụng và được ưa chuộng ở Mỹ.

Không có bằng chứng rõ ràng cho thấy chất béo trong sữa chua có hại cho sức khỏe của người tiêu dùng. Trên thực tế, nó thậm chí có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch. Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc hấp thụ chất béo bão hòa từ các sản phẩm sữa nguyên kem làm tăng nồng cholesterol có lợi (HDL cholesterol), có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng ăn sữa chua làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim tổng thể. Hơn nữa, các sản phẩm từ sữa như sữa chua đã được chứng minh là giúp giảm tình trạng tăng huyết áp, một yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim. Các tác động này dường như nổi bật nhất ở những người đã được chẩn đoán mắc bệnh cao huyết áp.

7. Lợi ích của sữa chua trong việc kiểm soát cân nặng

 

Mặc dù không trực tiếp tham gia vào quá trình tăng hay giảm cân của mỗi người nhưng sữa chua có một số đặc tính có thể giúp kiểm soát cân nặng. Đối với những người mới bắt đầu, sữa chua có chứa hàm lượng protein cao, hoạt động cùng với canxi để tăng nồng độ các loại hormone giảm cảm giác thèm ăn như peptide YY và GLP-1. Hơn nữa, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thụ sữa chua có thể hỗ trợ làm giảm trọng lượng cơ thể, tỷ lệ mỡ cơ thể và vòng eo.

Một đánh giá cho thấy rằng việc tiêu thụ các sản phẩm sữa đầy đủ chất béo, bao gồm cả sữa chua, có thể làm giảm tỷ lệ béo phì. Điều này trái ngược với những quan điểm sai lầm trước đây về lượng chất béo và khả năng tăng cân khi sử dụng sữa chua. Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng những người ăn sữa chua có xu hướng ăn tốt hơn về tổng thể so với những người không ăn. Điều này một phần là do hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn trong khi hàm lượng calo khá thấp.

Sữa chua là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể giúp tăng cường sức khỏe nếu được sử dụng thường xuyên. Sữa chua có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hệ tiêu hóa và hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng nên lựa chọn sữa chua một cách khôn ngoan. Các nhà khoa học khuyến cáo nên chọn những loại sữa chua đơn giản, ít hoặc không chứa đường và chứa probiotics. Tác dụng thúc đẩy cảm giác no của sữa chua thậm chí còn nổi bật hơn nếu sử dụng sữa chua với men nguyên chất nguồn gốc Hy Lạp với hàm lượng protein cao hơn nhiều so với sữa chua thông thường.

Gia dụng gia lai tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm sữa chua truyền thống xuất xứ và thời hạn sử dụng rõ ràng được in trực tiếp trên bao bì nên quý khách hàng yên tâm lựa chọn. Quý khách có thể đặt mua Tại Đây.

 

(Nguồn tham khảo:https://www.vinmec.com/)

May Khuech Tan Tinh Dau Ver 2 7

Máy khuếch tán tinh dầu công cụ tuyệt vời cho mọi nhà

Thuật ngữ “máy khuếch tán tinh dầu” hiện đang là từ khóa hot trong vài năm nay, xu hướng sử dụng lại rất phổ biến và vì sao máy khuếch tán lại được quan tâm nhiều đến vậy. Giadunggialai.net sẽ đưa ra giải đáp trong bài này theo những kinh nghiệm thực tế và kiến thức khoa học tự nhiên để mọi người hiểu rõ hơn về cách sử dụng hiệu quả cho đời sống sinh hoạt của mọi người.

may-khuyech-tan-tinh-dau
may-khuyech-tan-tinh-dau

1. Máy khuếch tán tinh dầu là gì?

Máy khuếch tán tinh dầu hay còn có tên gọi khác là máy xông tinh dầu, máy xông phòng hoặc là máy phun sương (tên tiếng anh là Diffuser Aroma) là loại máy giúp hỗ trợ phát tán hương thơm tinh dầu vào trong không khí giúp thư giãn, spa, trị liệu hoặc khử mùi không khí.

đa phần có nguồn gốc từ Hong Kong, Việt Nam là thị trường nhập khẩu máy khuếch tán chủ yếu hiện nay và chưa có nhà máy sản xuất nào. Tuy vậy, một bộ phận nhỏ sản xuất thủ công với quy mô nhỏ ở Việt Nam là đèn gốm Bát Tràng với ưu thế về gốm kết hợp bóng đèn tỏa nhiệt đốt nóng làm bay hơi tinh dầu cũng phần nào đóng góp vào thị trường Việt Nam sản phầm đèn gốm có giá trị và mang nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam.

Tùy theo công nghệ khuếch tán hương thơm, Giadunggialai.net tạm thời chia thành 04 loại với từng tên gọi khác nhau:

– Đèn xông nhiệt.
– Đèn xông hơi.
– Loại máy siêu âm (hay máy phun siêu âm).
– Máy phun tinh dầu trực tiếp.

>>nhấn vào để xem các máy khuếch tán tinh dầu đang bán tại shop

may-phun-suong-khuyech-tan-tinh-dau

2. Tầm quan trọng của máy khuếch tán tinh dầu

Máy khuếch tán là một thiết bị hỗ trợ phát tán hương thơm tuyệt vời mà con người nghĩ ra để khai thác tối đa những gì có trong tinh dầu. 

– Hương thơm tinh dầu có thể khuếch tán được xa hơn, khả năng khuếch tán rộng hơn.

– Nếu bạn sử dụng máy khuếch tán siêu âm thì chắc chắn rằng môi trường trong không gian của bạn sẽ có lượng độ ẩm đáng kể kết hợp với tinh dầu trị liệu thì bạn có thể tận dụng hết công dụng của tinh dầu mọi lúc, mọi nơi. Độ ẩm giúp da dẻ của bạn trở nên mịn màng mà không bị khô.

– Tinh dầu sẽ được máy khuếch tán phân tán thành những ion siêu nhỏ, vào cỡ vài micro đến nano. Như các bạn biết đấy, hạt có kích thước càng nhỏ thì diện tích tiếp xúc bề mặt của hạt đó càng lớn như vậy hiệu quả của tinh dầu khi sử dụng bằng bằng máy khuếch tán lại càng cao.

– Bên cạnh đó, máy được tích hợp với bo mạch tối ưu tiết kiệm điện và ngày càng đa dạng về chức năng nên rất dễ sử dụng.

– được thiết kế với công nghệ hiện đại, chất liệu an toàn (vỏ gốm hoặc thủy tinh, nhựa PP hoặc ABS,..) và đạt tiêu chuẩn về chất lượng như ISO 9001 : 2015,…

3. Lợi ích không ngờ đến sức khỏe

– Máy khuếch tán tinh dầu mang đến hương thơm tự nhiên ra không khí. Tinh dầu thiên nhiên chiết xuất từ nguồn nguyên liệu tốt cho sức khỏe, nguyên liệu của các bài thuốc dân gian giúp hỗ trợ chống cảm cúm, điều trị các bệnh hô hấp, giảm căng thẳng, mệt mỏi mang đến giấc ngủ ngon, sâu hơn. Sức khỏe được cải thiện đáng kể ,  hỗ trợ rất tốt cho người mắc chứng khó ngủ, mất ngủ.

– Không chỉ có lợi trong không gian phòng ngủ mà  còn phù hợp để tại văn phòng làm việc. Nơi luôn đầy căng thẳng áp lực dễ gây stress. Hương thơm từ máy khuếch tán lan tỏa trong không khí giúp giảm áp lực công việc, đầu óc thư thái, tăng sự tập trung trong công việc nhờ vậy chất lượng công việc hiệu quả hơn. Hương thơm lan tỏa tạo nên sự hứng khởi cho các nhân viên văn phòng, làm việc gắn kết hơn.

Nếu bạn đang lo lắng về cách sử dụng cũng như mơ hồ về nó hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí thông qua số HOTLINE: 0935 813.676. sản phẩm hiệ có bán tại địa chỉ: 540/19B Hùng vương, thành phố pleiku, tỉnh gia lai.

Và còn chần chừ gì nữa mà không đem về cho mình một sản phẩm máy như ý!

Mời bạn cùng tham khảo các sản phẩm đang bán tại shop

10 mẹo quản lý tài chính hiệu quả cho gia đình bạn nên tham khảo

1 Lập kế hoạch chi tiêu cho gia đình

Việc lập kế hoạch cụ thể chi tiêu cho gia đình sẽ giúp bạn kiểm soát được các khoản chi phí mỗi tháng một cách hiệu quả. Chẳng hạn, bạn có thể chia các khoản chi tiêu mỗi tháng theo tỷ lệ % giống như phương pháp JARS (6 hũ tài chính) như sau:

 • Khoản chi phí thiết yếu (55%): Gồm các chi tiêu về ăn uống gia đình, tiền điện nước + Internet, tiền thuốc thang, tiền xăng cho phương tiện đi lại (xe, thuê xe,…) và tiền thuê nhà (nếu có).  
 • Khoản tiết kiệm (10%): Là khoản chi tiêu để đáp ứng mục tiêu trong tương lai như tiền nuôi con (chi phí ăn học), tiền mua nhà, mua xe, tiền trả nợ,…
 • Khoản chi phí đầu tư (10%): Bổ sung thêm các kiến thức từ khóa học, sách, tài liệu hoặc khoản đầu tư có mục đích kinh doanh có sinh lợi nhuận,…
 • Khoản chi phí hưởng thụ (10%): Gồm các chi phí phục vụ cho mục đích giải trí, thư giãn ngắn hạn như du lịch, xem phim, các hoạt động giao lưu – giải trí,…
 • Khoản chi phí cho đi (5%): Chính là chi phí cho người khác ngoài gia đình bạn như việc làm từ thiện, các hoạt động cộng đồng,…
 • Khoản chi phí tự do (10%): Là các khoản chi phí hưởng thụ với thời gian dài như đi du lịch, nghỉ dưỡng,…

Tùy theo gia đình bạn, các khoản chi tiêu trên có thể thay thổi theo tỷ lệ % khác nhau, trong đó bạn nên ưu tiên các khoản chi phí thiết yếu (cố định) mỗi tháng và giảm bớt cũng như linh hoạt các chi tiêu khác sao cho hợp lý trong gia đình mình.

2 Cân đối chi tiêu với quy tắc 50:30:20

Việc áp dụng chi tiêu theo quy tắc 50:30:20 sẽ giúp gia đình đảm bảo được các khoản chi tiêu hợp lý mà không ảnh hưởng đến các nhu cầu thiết yếu. Cụ thể:

 • Dành 50% thu nhập mỗi tháng của gia đình để chi tiêu vào các khoản phí cố định như các hóa đơn tiện ích (điện, nước, Internet,…), ăn uống, phương tiện đi lại và tiền thuê nhà (nếu có).
 • Để lại 30% thu nhập tiếp vào việc đáp ứng các nhu cầu chi tiêu cá nhân cho mỗi thành viên, như chi phí học tập, mua sắm quần áo, du lịch, giải trí,…
 • Còn 20% thu nhập phục vụ cho mục tiêu tài chính như đầu tư kinh doanh để sinh lời, tiết kiệm và quỹ dự phòng (dành cho những việc cấp bách).

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc đến quy tắc 50:50 để quản lý chi tiêu trong gia đình nhưng phương pháp này thường áp dụng cho những hộ gia đình không có nhiều khoản chi tiêu. Cụ thể, thu nhập mỗi tháng của gia đình sẽ được chia thành 2 phần bằng nhau:

 • 50% thu nhập: Được chi vào các khoản phí sinh hoạt.
 • 50% thu nhập còn lại: Được dùng cho mục đích tiết kiệm liên quan đến mục tiêu chung của gia đình.

3 Lên kế hoạch tiết kiệm hợp lý

Bạn có thể áp dụng kế hoạch tiết kiệm hợp lý theo phương pháp Kakeibo của người Nhật. Hãy cùng Gia dụng gia lai tìm hiểu quy trình các bước ra sao nhé:

Bước 1: Hãy chia thu nhập mỗi tháng ra thành 4 phần:

 • Phần 1: Là chi phí thiết yếu gồm tiền ăn uống, thuốc thang, hóa đơn tiện ích, phương tiện – xăng xe đi lại,…
 • Phần 2: Là chi phí không thiết yếu như tiền mua sắm quần áo, giải trí, giao lưu bạn bè,…
 • Phần 3: Là chi phí đầu tư cho mục tiêu tương lại như khóa học nâng cao kiến thức, tiền học cho con, thăm khám sức khỏe,…
 • Phần 4: Là chi phí phát sinh ngoài dự kiến như sửa xe, đám cưới, thôi nôi,…

Bước 2: Kiểm tra lại tổng chi phí chi tiêu vào cuối tuần với mục đích cân nhắc lại các khoản chi tiêu có hợp lý không, số dư còn lại bao nhiêu và cần phải tiết kiệm bao nhiêu để hoàn thành mục tiêu của tháng. Như vậy, bạn sẽ kiểm soát được các khoản tiêu hợp lý cho tuần kế tiếp.

4 Thảo luận với gia đình

Bạn cần dành thời gian để thảo luận với các thành viên trong gia đình để biết rõ về các khoản chi tiêu nào cần thiết, như có dự định học thêm khóa học, mua sắm thiết bị, mua xe,… Việc làm này sẽ biết được các khoản chi nào cần phải ưu tiên trước hoặc bổ sung thêm trong khoản chi tiêu cần thiết của gia đình.

Không những thế, bạn cũng có thể phân chia rõ về trách nhiệm tài chính cho thành viên gia đình. Ví dụ, bạn sẽ phụ trách những chi phí cố định trong nhà như ăn uống, tiền nước điện, tiền Internet,… trong khi chồng/vợ của bạn phụ trách các khoản chi phí khác.

Sau đó, đến cuối tháng, hai vợ chồng có thể ngồi lại với nhau để tổng kết lại các khoản chi, thu nhập và tiền dư mỗi tháng.

5 Lưu ý đến các chi phí phát sinh

Trong cuộc sống hằng ngày, bạn có thể phải chi tiêu vào những khoản chi phí phát sinh ngoài ý muốn như tiền sửa xe, tiền mừng đám cưới/thôi nôi/sinh nhật, quần áo,… và một số hoạt động giải trí, giao lưu.

Vì thế, trong kế hoạch chi tiêu trong gia đình sẽ có khoản chi này, bạn cần xem lại và hãy dành cụ thể bao nhiêu % thu nhập mỗi tháng dành cho nhóm khoản chi này nhé!

6 Đừng quên kiểm tra báo cáo tín dụng

Nếu bạn sử dụng credit card (thẻ tín dụng) thì hãy chú ý và kiểm tra thời hạn thanh toán, để tránh phải tình trạng nợ xấu cũng như các khoản vay tín dụng khác mà bạn đang sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể dùng apps tài chính để hỗ trợ bạn trong việc quản lý chi tiêu như Money Manager Expense & BudgetQuick Money Recorder-Budget,… Hãy tham khảo kỹ các chức năng của những công cụ này để bạn chọn được ứng dụng cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Thậm chí, ứng dụng còn gợi ý cho bạn về kế hoạch chi tiêu hợp lý rất đáng để tham khảo.  

7 Cân nhắc kỹ trước khi chi tiêu

Chúng ta thường hay mua những thứ phát sinh không cần thiết trong mỗi lần đi siêu thị hoặc đi shopping tại các trung tâm thương mại. Vì thế, bạn hãy cân nhắc kỹ những khoản chi tiêu trong những lần mua sắm.

Chẳng hạn, hãy viết ra danh sách các đồ dụng, thực phẩm trước khi đi mua sắm. Điều này, vừa tiết kiệm thời gian đi shopping, vừa giúp bạn mua được những đồ dùng cần thiết và kiểm soát được khoản phí chi tiêu.

Hơn nữa, bạn vẫn có thể áp dụng quy tắc mua sắm chờ 24 tiếng, nghĩa là khi có cảm giác muốn mua đồ dùng nào đó, bạn hãy suy nghĩ và cân nhắc trong khoảng 24 tiếng kể từ thời điểm bạn muốn mua. Cách làm này sẽ giúp bạn có thời gian quyết định món đồ có thực sự đáng mua hay không.

8 Tập thói quen gửi tiết kiệm ngay sau khi nhận lương

Thực tế, nhu cầu chi tiêu dường như vô hạn, nếu bạn không kiểm soát chi tiêu cho hợp lý thì sẽ rất khó dư dả về mặt tài chính. Vì thế, sau khi nhận lương, bạn hãy tập thói quen gửi tiết kiệm.

Chẳng hạn, bạn có thể nghĩ đến một số gói gửi tiết kiệm hiện nay như:

 • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn: Là tiền có sẵn trong tài khoản bạn mà vẫn được ngân hàng tính lãi không kỳ hạn, dù bạn không cần phải đăng ký gửi tiết kiệm không kỳ hạn ở ngân hàng. Trung bình, lãi suất không kỳ hạn cao nhất 1% mỗi năm.
 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Là tiền được gửi tiết kiệm theo gói từ 1 tháng đến 3 năm tùy theo nhu cầu, giúp bạn nhận được mức lãi suất cao nhất tùy theo quy định của mỗi ngân hàng.
 • Gửi tiết kiệm linh hoạt: Là hình thức gửi tiền tiết kiệm như gói gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn, nhưng bạn có thể rút tiền ra bất kì khi nào trong thời gian sử dụng gói dịch vụ này. Tuy nhiên, số tiền còn lại trong tài khoản của bạn sẽ được bắt đầu tính lãi suất theo chính sách của ngân hàng.
 • Gửi tiết kiệm, gửi góp: Là hình thức gửi tiền tiết kiệm theo cách thức góp linh hoạt mà vẫn nhận được lãi suất cao. Mỗi tháng, bạn sẽ được hưởng lãi suất có kỳ hạn theo quy định riêng của ngân hàng.
 • Gửi tiết kiệm lãi suất thả nổi: Là hình thức gửi tiền tiết kiệm có thời hạn với mức lãi suất dựa vào lãi suất cơ bản của ngân hàng nhà nước hoặc dựa vào xu hướng thị trường. Tuy nhiên, hình thức gửi tiền tiết kiệm này khá rủi ro, vì cơ bản tiền lãi của bạn dựa vào xu hướng thị trường thay đổi liên tục.

9 Tạo một quỹ “khẩn cấp” cho gia đình

Việc tạo ra quỹ khẩn cấp dành cho gia đình là điều rất cần thiết. Khoản này có thể chiếm khoảng 10% – 20% tùy theo thu nhập mỗi tháng của gia đình bạn, giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh trong cuộc sống, giảm thiểu vấn đề kẹt tiền hoặc xoay sở không được để giải quyết các nan đề trong cuộc sống.

Ngoài ra, khi có khoản tiền này, bạn sẽ không phải quá lo lắng về những chi phí phát sinh ngoài tầm kiểm soát và có thể lấy khoản dự phòng này chi tiêu cho một số việc khẩn cấp, giúp chủ động công việc dễ dàng hơn.

10 Mua hàng tại những địa điểm, ứng dụng hỗ trợ hoàn tiền, giảm giá

Bạn hãy tận dụng các chương trình khuyến mãi, tích lũy điểm hoặc mã thẻ khuyến mãi khi mua sắm tại các siêu thị hoặc các trang mạng trực tiếp mua sắm hiện nay. Vì thói quen này sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần nào khoản chi tiêu về việc mua sắm đồ dùng cần thiết cũng như chi phí vận chuyển hàng hóa phát sinh nếu có.  

Hiện tại, Gia dụng gia lai cũng có nhiều chương trình khuyến mãi cho các mặt hàng như máy khuếch tán tinh dầu, bếp nướng không khói,bộ lau nhà thông minh, bật lửa,… mà bạn có thể tham khảo. Mời bạn cùng đến với mục HÀNG GIẢM GIÁ để “săn” ưu đãi ngay nhé!

mẹo vặt nội trợ

Mẹo vặt hữu ích cho các bà nội trợ trong việc làm bếp

Mẹo vặt hữu ích cho các bà nội trợ trong việc làm bếp

mẹo vặt nội trợ
mẹo vặt nội trợ

Thật không ngoa khi nói rằng đây là những mẹo vặt “thần kỳ”. Bạn thử áp dụng một số mẹo này trong thực tế và sẽ thấy tác dụng hữu ích của nó.

1.Bảo quản rau, hoa quả

Vò giấy báo cũ và nhét vào ngăn rau trước khi cho rau, quả vào tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín, dẫn tới héo, nẫu của rau, hoa quả.

2.Cắm hoa tươi lâu

Nhiều chị em có thú vui cắm hoa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mẹo làm sao cho hoa được tươi, lâu hơn. Bằng cách thả vào trong lọ cắm hoa một đồng xu và chút đường, lọ hoa của bạn sẽ giữ được độ bền lâu hơn.

3.Món ăn quá nhiều mỡ

Đừng lo, chỉ cần bỏ vài viên đá vào một chiếc khăn mỏng và lăn trên bề mặt món ăn. Khi gặp lạnh, mỡ sẽ bị đông lại rồi bám vào bề mặt khăn, thế là vấn đề được giải quyết. Khi làm món soup, nước sốt, thịt hầm quá nhiều dầu mỡ, bạn hãy nhúng vào đó một viên đá. Đá sẽ hút chất béo, ngay sau đó bạn múc đá ra.

mẹo vặt nội trợ
mẹo vặt nội trợ

Cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa thì nồi canh của bạn sẽ ngon hơn.

5.Đặt thìa hay đũa gỗ ngang miệng nồi sẽ cản nước sôi tràn ra khỏi nồi. Vậy là có thể an tâm ngồi chơi rồi.

6.Lật úp lườn gà xuống dưới khi quay, nướng sẽ giúp thịt chín đều và chín kỹ hơn bởi đây là phần có nhiều thịt nhất.

7.Dùng giấy nến thay cho khuôn đựng bánh cupcake là một ý tưởng rất thú vị.

8.Băm thái hành dễ khiến bạn “rơi lệ” và chất cay khiến nước mắt bạn phải rơi, tập trung ở phần gốc hành. Do vậy, giảm cay mắt bằng cách để gốc của nó cắt sau cùng. Có một mẹo dân gian là hãy nhai bất cứ thứ gì khi cắt hành để không bị cay mắt.

mẹo vặt nội trợ
mẹo vặt nội trợ

9.Khi luộc trứng hãy cho một chút muối để vỏ không bị nứt. Ngâm trứng trong nước lạnh vài phút trước khi bóc sẽ làm công đoạn này trở nên dễ dàng hơn.

10.Khi rã đông thịt trong tủ lạnh, đổ thêm một chút giấm lên trên, nó không chỉ làm mềm thịt mà còn giảm nhiệt độ đóng băng và do đó làm nó tan nhanh hơn.

11.Mùi hành, tỏi sẽ không còn ám trên tay bạn nữa ngay sau khi rửa tay với muối hoặc chanh. Hoặc chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệu quả.

mẹo vặt nội trợ
mẹo vặt nội trợ

12.Luôn luôn giữ một cây nha đam trong nhà bếp. Nó là vô giá khi cánh tay bị xước hoặc ngón tay bị bỏng. Chỉ cần bẻ đôi lá nha đam và lấy gel bôi lên vết thương.

am-sieu-toc-ladomax

4 cách khử mùi nhựa ở ấm siêu tốc lần đầu sử dụng

1.Khử mùi nhựa bằng dung dịch dấm 

Khi ấm siêu tốc mới được mang về bạn nên cho vào ấm khoảng 500ml dấm và đổ thêm một lượng nước tới vạch cao nhất của ấm, sau đó bạn ngâm dung dịch dấm trong ấm khoảng 1 tiếng sau đó bạn đổ dung dịch đi và rửa sạch bằng nước là ấm hoàn toàn được loại bỏ mùi nhựa.

khử mùi nhựa ở ấm siêu tốc

2. Khử mùi nhựa bằng soda

Soda cũng có thể khử mùi nhựa rất hiệu quả. Khi mua ấm siêu tốc về bạn ra các cửa hàng bán đồ làm bánh để mua. Bạn cho đầy nước vào ấm sau đó hòa tan tầm 50g soda và đun sôi và để ngâm trong vòng 1 đến 2 tiếng rồi đổ đi và rửa lại ấm bằng nước sạch ấm sẽ được khử hết mùi nhựa rất đơn giản.

khử mùi nhựa ở ấm siêu tốc

3. Dùng quả chanh tươi

Chanh tươi ngoài tác dụng giải khát còn được sử dụng để tẩy sạch các vết ố ở nồi inox hay nồi nhôm nhưng ít ai biết chanh còn giúp khử mùi nhựa cho ấm siêu tốc rất hiệu quả.

Bạn cắt chanh thành từng miếng mỏng rồi cho vào ấm siêu tốc đổ nước đầy tới vạch cao nhất rồi đun cho tới khi nước sôi và để ngâm tầm 30 phút ấm hoàn toàn không còn mùi nhựa.

Kể cả khi bạn sử dụng ấm lâu ngày có bám những lớp cặn dưới đáy ấm bạn cũng có thể sử dụng cách trên để loại bọ cặn bẩn.

khử mùi nhựa ở ấm siêu tốc

4. Đun đi đun lại nước nhiều lần

Khi mua ấm siêu tốc về đầu tiên bạn rửa ấm thật sạch, có thể dùng thêm nước rửa chén rửa phía bên trong lòng ấm thôi nhé, sau đó cho nước sạch vào đun sôi và đổ bỏ nước đó đi. bạn cứ lập đi lập lại từ 2 đến 3 lần như vậy là ấm sẽ được khử hết mùi nhựa.

Ấm siêu tốc thái lan 2,5 lít. sản phẩm có bán tại gia dụng gia lai

mẹo vặt làm bếp

Mẹo Giữ cho thớt cố định khi băm chặt các bạn nên tham khảo

Giữ cho thớt cố định khi băm chặt thực phẩm thường gây khó chịu cho chị em. Để hạn chế tình trạng này rất đơn giản, bạn hãy dùng một chiếc khăn mỏng, thấm nước cho ẩm vừa phải, sau đó đặt chiếc thớt lên trên. Cách này sẽ giúp thớt không còn bị trơn trượt và dịch chuyển khi bạn thao tác trên mặt thớt.

Tác dụng tuyệt vời của túi trà sau khi dùng

Sau khi sử dụng xong bạn đừng vội vứt túi lọc trà đen đi ngay. Hãy tận dụng và biến nó trở thành công cụ để xóa đi mùi hôi chân trong mùa hè này.

Mùa hè là thời điểm vi khuẩn dễ sinh sôi, nhất là khi ở trong môi trường kín như giày. Bởi vậy, nó thường tiết ra những mùi khá khó chịu ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Sau khi sử dụng xong bạn đừng vội vứt túi lọc trà đen đi ngay. Hãy tận dụng và biến nó trở thành công cụ để xóa đi mùi hôi chân.

Cách làm:

Dùng 2 túi lọc trà đen đun sôi với 3 bát nước và pha thêm nước lã, dùng để ngâm chân vào buổi tối, lên tục ngâm trong khoảng 1 tuần là sẽ hết mùi.

Với bã, bạn hãy cho vào trong giày và để đó trong vài giờ, chúng sẽ hút hết mùi khó chịu trong giày đi. Tuy nhiên, bạn nên nhớ là trước khi sử dụng phải lau sạch nước trà rơi vãi bên trong để tránh trường hợp vi khuẩn sinh sôi nhé.

Một số cách khử mùi hôi chân khác không phải ai cũng biết

Dùng tinh dầu

Những loại tinh dầu như bạch đàn, đinh hương, cây trà, oải hương… hoàn toàn có thể giúp bạn khử mùi hôi của giày. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu vào tờ giấy và đặt trong giày để qua đêm là được. Bạn cũng có thể dùng tinh dầu cho vào nước ấm để ngâm chân vào mỗi buổi tối.

tui tra dung “can” cho vut di, de lam dieu nay mua he thom mat, suong nhu tien - 2

Dùng cồn

Không chỉ có tác dụng làm sạch, kháng khuẩn, kháng viêm mà cồn còn có tác dụng loại bỏ bụi bẩn cực tốt. Bởi vậy, nếu đi giày cả ngày vào mùa hè, bạn hãy dùng một ít cồn cho vào trong giày hoặc dùng bông thấm cồn lau ở mặt ngoài của giày. Sau đó, bạn mang đặt ở nơi thoáng khí trong khoảng vài ba phút để cồn tiêu diệt hết vi khuẩn gây mùi rồi hãy dùng nhé.

Chọn loại tất phù hợp

Các cụ có câu “đi giày không đi tất thà đi chân đất còn hơn” mà. Thế nên, mấy ai đi giày mà không tất đâu. Tuy nhiên, khi đi tất, bạn phải đi đôi sạch, khô và thấm mồ hôi.

Bạn không nên dùng 1 đôi tất liên tục trong nhiều ngày mà không giặt. Bởi, mồ hôi từ ngày hôm trước được thấm vào tất đã sản sinh ra vi khuẩn rồi. Nếu bạn tiếp tục sử dụng, mồ hôi chân lại tiết ra chắc chắn sẽ khiến bạn “bốc mùi” đấy.

tui tra dung “can” cho vut di, de lam dieu nay mua he thom mat, suong nhu tien - 3

Dùng miếng giấy thấm khô

Với những người bị mùi hôi chân thì trước khi đi giày, bạn cần lót một miếng giấy thấm khô vào trước. Miếng giấy này móng dính nên bạn không phải lo sẽ có cảm giác bị cộm đâu nhé.

Dùng hàn the

Cái này nghe có vẻ hơi lỳ lạ nhỉ. Tuy nhiên, hàn the hoàn toàn có thể “đánh bay” mùi hôi chân trong vài phút đấy. Bạn chỉ cần lấy nửa cốc hàn the hòa với nửa cốc giấm rồi sử dụng dung dịch này xịt vào bên trong giày. Nếu sợ bị ướt thì bạn có thể lấy bột hàn the và rắc vào trong giày trước khi đi.

Ngoài những mẹo trên thì bạn cần lưu ý phải rửa chân sạch sẽ mỗi ngày, nhất là trước và sau khi đi giày. Không được để chân ướt đã xỏ vào giày để vi khuẩn không có cơ hội sinh sôi và gây mùi.

Liên hệ